[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
link PRD
e-Learning


สำนักนายกรัฐมนตรี
นโยบายรัฐบาล
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


linkwebqrcodemaker
บันทึกประจำวัน

 
  

  หมวดหมู่ : บทความ
เรื่อง : ขยายเวลาจัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)
โดย : สมจิตร
เข้าชม : 1822
พุธ ที่ 18 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

เรื่อง ขยายเวลาจัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2561 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ      การขยายเวลาจัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) 7 เปอร์เซ็นต์ หรือคงในอัตราเดิมต่อไปอีก    1 ปี เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้โตต่อเนื่อง

ตามที่กระทรวงการคลังเสนอร่างพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากรว่าด้วยการลดอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม (ฉบับที่ ...) พ.ศ...(การขยายเวลาการลดอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม) โดยยังคงจัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม ในอัตราร้อยละ 7 (รวมภาษีท้องถิ่น) สำหรับการขายสินค้า การให้บริการ หรือการนำเข้าทุกกรณีที่เข้าลักษณะต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่มสำหรับรายการที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2562

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กระทรวงการคลังคาดการณ์ว่า การคงภาษีมูลค่าเพิ่มจะทำให้รัฐเสียรายได้จากภาษีประมาณ 2.58 แสนล้านบาท สาเหตุในการขยายเวลาลดอัตราภาษีมูลค่าเพิ่มครั้งนี้เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจกำลังขยายตัวต่อเนื่องจากปี 2560 ส่งผลต่อเศรษฐกิจ         ในประเทศ ทั้งนี้ กลุ่มสารนิเทศการคลัง สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง แจ้งว่า การเสนอร่างพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากรว่าด้วยการลดอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม (ฉบับที่ ...) พ.ศ.... โดยจัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มในอัตราร้อยละ 7 ต่อไปอีก 1 ปีนั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพของประชาชน สร้างความเชื่อมั่นในการประกอบธุรกิจให้กับภาคเอกชน และสนับสนุนเสถียรภาพ, ความมั่นคงทางเศรษฐกิจและสังคม รวมทั้งสอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจและฐานะทางการคลังของประเทศ


ด้านนายกลินท์ สารสิน ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวถึงกำลังซื้อของประชาชนว่า ขณะนี้สินค้าเกษตรเริ่มฟื้นตัว สะท้อนไปยังกำลังซื้อของประชาชนที่เริ่มดีขึ้น นอกจากนี้ ผลจากการประชุมยุทธศาสตร์ความร่วมมือทางเศรษฐกิจ อิรวดี-เจ้าพระยา-แม่โขง (ACMECS) เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้มีการหารือร่วมกันที่จะเชื่อมโยง  ห่วงโซ่มูลค่า โดยมั่นใจว่าจะมีส่วนช่วยกระตุ้นการค้าระดับภูมิภาคของไทยให้ขยายตัว และกระจายสู่จังหวัดในแถบชายแดนได้ดีขึ้น.  

โดย   พรรณี ตั้งใจสถาปัตย์
เรียบเรียงโดย สมจิตร ตาลสุก


Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

บทความ5 อันดับล่าสุด

      สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ เชิญชวนเด็ก และเยาวชน ในจังหวัดเพชรบูรณ์ สมัครเข้าร่วมการประกวดขับร้องเพลง.. เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๕ 1/ธ.ค./2565
      เตือนกันทุกหน้าหนาว‼️ อย่ากินเหล้าคลายหนาว ....อันตรายถึงตาย 20/พ.ย./2565
      ฝนตก มีน้ำขัง \"ระวังลื่นล้ม\" !! 18/ต.ค../2565
      อัปเดต‼ มอเตอร์เวย์ 8 สายทั่วไทย 24/ก.ย./2565
      สำนักงานยุวกาชาด และอาสาสมัครกาชาด สภากาชาดไทย ขอเชิญเยาวชน อายุ 18-30 ปี ที่มีใจรักในงานจิตอาสา มาเป็นตัวแทนเยาวชนทำงานกับกาชาด ในโครงการ”สรรหากุลบุตร และกุลธิดากาชาด ประจำปี 2565” สมัครทางออนไลน์หรือสแกน QR Code https://forms.gle/NWRXmTP6tSpaCx5P7 รั 16/ก.ย./2565


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5