[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

link PRD
e-Learning


สำนักนายกรัฐมนตรี
นโยบายรัฐบาล
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


linkwebงานบันทึกประจำวัน
qrcodemaker

 
  

  หมวดหมู่ : บทความ
เรื่อง : ยังต้องเข้มข้น!! ดูแลโควิด 19 ก่อนเข้าสู่ระยะโรคประจำถิ่น “หมอประสิทธิ์” ชี้ยังเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ แต่ต้องไม่ประมาท วัคซีนเข็มกระตุ้นดีที่สุด เดินหน้าเศรษฐกิจ ควบคู่การป้องกัน
โดย : สมจิตร
เข้าชม : 51
อังคาร ที่ 26 เดือน เมษายน พ.ศ.2565 ปักหมุดและแบ่งปัน
               ยังต้องเข้มข้น!! ดูแลโควิด 19 ก่อนเข้าสู่ระยะโรคประจำถิ่น “หมอประสิทธิ์” ชี้ยังเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ แต่ต้องไม่ประมาท วัคซีนเข็มกระตุ้นดีที่สุด เดินหน้าเศรษฐกิจ ควบคู่การป้องกัน

          ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ระบุ การติดตามสถานการณ์โรคโควิด 19 ในไทยและทั่วโลกพบว่า ส่วนใหญ่เผชิญโอมิครอนแม้จะแพร่เร็ว แต่อาการรุนแรงลดลง (กว่าสายพันธุ์เดลตา) ประสบการณ์กว่า 2 ปีกับโควิด ยิ่งเชื้อแพร่ง่าย ยิ่งมีโอกาสที่เชื้อจะกลายพันธุ์ แต่ไม่อาจรู้ว่าจะดีขึ้นหรือแย่ลง แม้ทั่วโลกจะมีแนวโน้มให้โควิด 19 เป็นโรคประจำถิ่น

.

          ขณะนี้ สถานการณ์โรควิด 19 ของทั่วโลก ยังไม่เข้าข่ายที่จะเป็นเชื้อประจำถิ่นได้ องค์การอนามัยโลก (WHO) แจ้งเตือนอย่างเป็นทางการ (14 เม.ย.) ว่า โควิด 19 ยังไม่เข้าสู่โรคประจำถิ่น ขึ้นอยู่กับปัจจัยความพร้อมของแต่ละประเทศ เชื้อยังกลายพันธุ์ จึงมีโอกาสที่บางประเทศอาจเกิดการระบาดใหญ่ได้อีก จึงอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจเปิดเศรษฐกิจเต็มที่ จนละเลยการปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันเชื้อ ถือเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของสถานการณ์ว่าจะเดินหน้าระบาดใหญ่ต่อ หรือจะลดลงและกลายเป็นโรคประจำถิ่น


Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

บทความ5 อันดับล่าสุด

      รัฐบาลลดเงินสมทบประกันสังคมทุกมาตรา มีผลบังคับแล้วถึง ก.ค. เสริมสภาพคล่องนายจ้าง เพิ่มกำลังใช้จ่ายผู้ประกันตนแต่ยังรับสิทธิประโยชน์ทดแทนคงเดิม 10/พ.ค./2565
      ยังต้องเข้มข้น!! ดูแลโควิด 19 ก่อนเข้าสู่ระยะโรคประจำถิ่น “หมอประสิทธิ์” ชี้ยังเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ แต่ต้องไม่ประมาท วัคซีนเข็มกระตุ้นดีที่สุด เดินหน้าเศรษฐกิจ ควบคู่การป้องกัน 26/เม.ย./2565
      กรมควบคุมโรค พยากรณ์โรคฯ ฉบับที่ 15/2565 \"เตือนผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ไม่ให้เล่นน้ำตามลำพัง ระวังเด็กชวนกันไปเล่นน้ำ เสี่ยงจมน้ำเสียชีวิต\" 18/เม.ย./2565
      นายกฯ ลุงตู่ ห่วงใย สงกรานต์ \"การ์ดอย่าตก\" 5/เม.ย./2565
      แนวปฏิบัติเมื่อสงสัยว่าติดโควิด-19 ต้องทำอย่างไร ? 1.ผู้สงสัยว่าจะติดเชื้อโควิด-19 ตรวจ ATK ด้วยตนเองแล้วพบว่าขึ้น 2 ขีด ผลเป็นบวก ติดเชื้อโควิด-19 (ประกาศกระทรวงสาธารณสุข ไม่ต้องให้ตรวจยืนยันซ้ำด้วย RT-PCR) 3/มี.ค./2565


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5