[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

link PRD
e-Learning


สำนักนายกรัฐมนตรี
นโยบายรัฐบาล
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


linkwebงานบันทึกประจำวัน
qrcodemaker

 
  

  หมวดหมู่ : ข่าวท้องถิ่นเพชรบูรณ์บ้านเรา
เรื่อง : อุทยานแห่งชาติตาดหมอก ทบทวนและฝึกซ้อม หลักสูตรงานกู้ชีพกู้ภัยในอุทยานแห่งชาติ เพื่อเพิ่มทักษะและความชำนาญ พร้อมช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุ
โดย : ฝ่ายข่าว
เข้าชม : 119
ศุกร์์ ที่ 21 เดือน มกราคม พ.ศ.2565 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

อุทยานแห่งชาติตาดหมอก ทบทวนและฝึกซ้อม หลักสูตรงานกู้ชีพกู้ภัยในอุทยานแห่งชาติ เพื่อเพิ่มทักษะและความชำนาญ พร้อมช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุ

        นายธงไชย ราชบัวขาว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติตาดหมอก เปิดเผยว่า อุทยานแห่งชาติตาดหมอก ได้จัดฝึกทบทวนหลักสูตรกู้ชีพกู้ภัยในอุทยานแห่งชาติ ให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานกู้ชีพกู้ภัย โดยมีนายสิทธิยา หลำเพชร หัวหน้าศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 2 พิษณุโลก และคณะ เป็นผู้ฝึกอบรม โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2565 ณ อุทยานแห่งชาติตาดหมอก ต.นาป่า อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์
        โดยการเข้ารับการฝึกอบรมของบุคลากรครั้งนี้  เพื่อเป็นการทบทวนการช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น อาทิ ฝึกการฟื้นคืนชีพพื้นฐาน (CPR) การใช้เครื่องกระตุ้นคลื่นหัวใจไฟฟ้า (AED) เงื่อนเชือก รวมทั้งฝึกยกเคลื่อนย้ายผู้ป่วย/ผู้บาดเจ็บ ส่งสถานพยาบาล และฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุ เพื่อเพิ่มศักยภาพในภารกิจกู้ชีพกู้ภัยในอุทยานแห่งชาติให้ได้มาตรฐานสากล เพื่อนำไปช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ที่เจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติงาน หรือจากการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติ ตามระบบของการแพทย์ฉุกเฉินอย่างถูกวิธี และสามารถเชื่อมโยงกับหน่วยบริการในระดับสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
 
       
----------------------------------------
เพลินจิต  สวนศิลป์พงศ์ : เรียบเรียง
สวท.เพชรบูรณ์
แหล่งข้อมูล : อช.ตาดหมอก
 

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวท้องถิ่นเพชรบูรณ์บ้านเรา5 อันดับล่าสุด

      สำนักงานขนส่งจังหวัดเพชรบูรณ์ จัด รถขบวนแห่ แฟนซี ประชาสัมพันธ์ การประมูลทะเบียนรถเลขสวย 18/พ.ค./2565
      กอ.รมน.จังหวัด พ.ช.บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สร้างฝายชะลอน้ำ เพิ่มความชุ่มชื้นป่าต้นน้ำ ตามโครงการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการป้องกันปราบปรามการบุกรุก และทำลายทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในพื้นที่ อ.เขาค้อ 18/พ.ค./2565
      จังหวัดเพชรบูรณ์ จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาฟื้นฟูและแก้ไขปัญหาแหล่งน้ำในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ตามพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการฟื้นฟูแหล่งน้ำ ตามธรรมชาติ 15/มี.ค./2565
      โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ สร้างจิตสำนึกและกระตุ้นเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้เกิดความระมัดระวัง เปิดตัว “ทางม้าลายกระต่ายน้อย เพื่อความปลอดภัยของคนเดินเท้า” 4/มี.ค./2565
      รอง ผวจ.เพชรบูรณ์ เปิดอบรมโครงการ \"รวมพลคนกู้ภัย\" รุ่นที่ 4 22/ก.พ./2565


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5