[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
link PRD
e-Learning


สำนักนายกรัฐมนตรี
นโยบายรัฐบาล
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


linkwebqrcodemaker
บันทึกประจำวัน

 
  

  หมวดหมู่ : ข่าวท้องถิ่นเพชรบูรณ์บ้านเรา
เรื่อง : อุทยานแห่งชาติตาดหมอก ทบทวนและฝึกซ้อม หลักสูตรงานกู้ชีพกู้ภัยในอุทยานแห่งชาติ เพื่อเพิ่มทักษะและความชำนาญ พร้อมช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุ
โดย : ฝ่ายข่าว
เข้าชม : 523
ศุกร์์ ที่ 21 เดือน มกราคม พ.ศ.2565 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

อุทยานแห่งชาติตาดหมอก ทบทวนและฝึกซ้อม หลักสูตรงานกู้ชีพกู้ภัยในอุทยานแห่งชาติ เพื่อเพิ่มทักษะและความชำนาญ พร้อมช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุ

        นายธงไชย ราชบัวขาว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติตาดหมอก เปิดเผยว่า อุทยานแห่งชาติตาดหมอก ได้จัดฝึกทบทวนหลักสูตรกู้ชีพกู้ภัยในอุทยานแห่งชาติ ให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานกู้ชีพกู้ภัย โดยมีนายสิทธิยา หลำเพชร หัวหน้าศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 2 พิษณุโลก และคณะ เป็นผู้ฝึกอบรม โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2565 ณ อุทยานแห่งชาติตาดหมอก ต.นาป่า อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์
        โดยการเข้ารับการฝึกอบรมของบุคลากรครั้งนี้  เพื่อเป็นการทบทวนการช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น อาทิ ฝึกการฟื้นคืนชีพพื้นฐาน (CPR) การใช้เครื่องกระตุ้นคลื่นหัวใจไฟฟ้า (AED) เงื่อนเชือก รวมทั้งฝึกยกเคลื่อนย้ายผู้ป่วย/ผู้บาดเจ็บ ส่งสถานพยาบาล และฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุ เพื่อเพิ่มศักยภาพในภารกิจกู้ชีพกู้ภัยในอุทยานแห่งชาติให้ได้มาตรฐานสากล เพื่อนำไปช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ที่เจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติงาน หรือจากการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติ ตามระบบของการแพทย์ฉุกเฉินอย่างถูกวิธี และสามารถเชื่อมโยงกับหน่วยบริการในระดับสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
 
       
----------------------------------------
เพลินจิต  สวนศิลป์พงศ์ : เรียบเรียง
สวท.เพชรบูรณ์
แหล่งข้อมูล : อช.ตาดหมอก
 

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวท้องถิ่นเพชรบูรณ์บ้านเรา5 อันดับล่าสุด

      ภาพ บรรยากาศ การจัดงานเทศกาล “เส็งกลองโคมไฟ ไหว้พ่อขุนผาเมือง” ประจำปี 2566 วันพุธที่ 7 ธันวาคม 2565 เวลา09.00 น. ณ ลานอนุสาวรีย์พ่อขุนผาเมือง โดยมี นายชาครินทร์ อินอิ่มวนปราชญ์ นายอำเภอหล่มสัก กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน ดร.วิศัลย์ โฆษิตานนท์ ประธาน 7/ธ.ค./2565
      อำเภอหล่มสักเตรียมจัดงานประเพณีเจดีย์ข้าว สืบสานบุญคูณลาน บูชาพระแม่โพสพ ปี 2565 1/ธ.ค./2565
      จังหวัดเพชรบูรณ์รณรงค์จัดทำถังขยะเปียกลดโลกร้อนให้ครบ 100 % 28 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.00 น. ที่ศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์การจัดทำถังขยะเปียก ลดโลกร้อน ให้ครบ 100% จังหวัดเ 29/พ.ย./2565
      สนง.อุตสาหกรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ มอบใบรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรมเอส (มอก.เอส) งานบริการและผลิตภัณฑ์จังหวัดเพชรบูรณ์ ยกระดับผู้ประกอบการ สร้างความเชื่อมั่นผู้บริโภค และรับรองคุณภาพของสินค้าและบริการ 29/พ.ย./2565
      วันที่ 28 พ.ย.65 เวลา 09.30 น. นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ มอบใบประกาศเกียรติคุณ แก่ส่วนราชการที่ร่วมดำเนินการและขับเคลื่อนโครงการ\"เพชรบูรณ์พอเพียง ระยะที่ 2\" ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหว 29/พ.ย./2565


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5