[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
link PRD
e-Learning


สำนักนายกรัฐมนตรี
นโยบายรัฐบาล
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


linkwebqrcodemaker
บันทึกประจำวัน

 
  

  หมวดหมู่ : ข่าวท้องถิ่นเพชรบูรณ์บ้านเรา
เรื่อง : องค์กรชุมชนประมงท้องถิ่น กลุ่มบริหารจัดการแหล่งน้ำหนองขาม เปิดให้จับปลาและกุ้งก้ามกราม ณ แหล่งน้ำหนองขาม บ้านติ้ว อ.หล่มสัก แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือนและสร้างรายได้ ในช่วงการแพร่ระบาดของโรค COVID-19
โดย : ฝ่ายข่าว
เข้าชม : 619
เสาร์์ ที่ 12 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2565 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

องค์กรชุมชนประมงท้องถิ่น กลุ่มบริหารจัดการแหล่งน้ำหนองขาม เปิดให้จับปลาและกุ้งก้ามกราม ณ แหล่งน้ำหนองขาม บ้านติ้ว อ.หล่มสัก แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือนและสร้างรายได้ ในช่วงการแพร่ระบาดของโรค COVID-19

ว่าที่ร้อยตรี ชัยรัตน์ พุ่มช่วย ประมงจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า วันนี้ (12 กุมภาพันธ์ 2565) ระหว่างเวลา 08.00-17.00 น.องค์กรชุมชนประมงท้องถิ่น กลุ่มบริหารจัดการแหล่งน้ำหนองขาม ต.บ้านติ้ว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โดยการสนับสนุนจากสำนักงานประมงจังหวัดเพชรบูรณ์ จัดกิจกรรม เปิดจับปลาและกุ้งก้ามกราม โดยจำหน่ายบัตรจับปลาในราคาใบละ 300 บาท ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักเป็นอย่างมาก ภายใต้มาตรการป้องกัน COVID- 19 อย่างเคร่งครัด โดยมีนางณิชปภา สารารักษ์ ประมงอำเภอหล่มสัก และนายอัศวิน แก้วคง ประมงอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินการดังกล่าว ซื่งมีชาวบ้านในอำเภอหล่มสัก และพื้นที่ใกล้เคียง เดินทางมาจับปลามากกว่า 600 คน
โดยกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อหารายได้ในการพัฒนาหมู่บ้าน แหล่งน้ำสาธารณะหนองขาม ซึ่งเป็นบึงธรรมชาติ และได้พัฒนาตามลำดับ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน โดยชาวบ้านทุกคนช่วยกันดูแลเป็นอย่างดี เพื่อให้มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม และได้นำพันธุ์ปลาต่าง ๆ มาปล่อยไว้เป็นเวลามากกว่า 1 ปี ขณะนี้ปลาเติบโตเต็มที่จนสามารถจับได้ เพื่อเป็นอาหารไว้บริโภคในครัวเรือนและสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน
โดยปลาที่จับได้ส่วนใหญ่ จะเป็นปลานิล ปลาตะเพียน ปลายีสก รวมทั้งปลาบึก ซึ่งปลาที่จับได้ส่วนใหญ่ ชาวบ้านก็จะนำไปขายให้กับ พ่อค้า แม่ค้า เพื่อนำเงินมาจุนเจือครอบครัว และปลาที่เหลือจากการขายก็จะนำเอามาประกอบอาหารรับประทาน เป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 อีกด้วย
--------------------------
เพลินจิต สวนศิลป์พงศ์ : เรียบเรียง
สวท.เพชรบูรณ์
แหล่งข้อมูล : สนง.ประมงจังหวัดเพชรบูรณ์

5 stars เฉลี่ย : 5 จาก 1 ครั้ง.

ข่าวท้องถิ่นเพชรบูรณ์บ้านเรา5 อันดับล่าสุด

      ภาพ บรรยากาศ การจัดงานเทศกาล “เส็งกลองโคมไฟ ไหว้พ่อขุนผาเมือง” ประจำปี 2566 วันพุธที่ 7 ธันวาคม 2565 เวลา09.00 น. ณ ลานอนุสาวรีย์พ่อขุนผาเมือง โดยมี นายชาครินทร์ อินอิ่มวนปราชญ์ นายอำเภอหล่มสัก กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน ดร.วิศัลย์ โฆษิตานนท์ ประธาน 7/ธ.ค./2565
      อำเภอหล่มสักเตรียมจัดงานประเพณีเจดีย์ข้าว สืบสานบุญคูณลาน บูชาพระแม่โพสพ ปี 2565 1/ธ.ค./2565
      จังหวัดเพชรบูรณ์รณรงค์จัดทำถังขยะเปียกลดโลกร้อนให้ครบ 100 % 28 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.00 น. ที่ศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์การจัดทำถังขยะเปียก ลดโลกร้อน ให้ครบ 100% จังหวัดเ 29/พ.ย./2565
      สนง.อุตสาหกรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ มอบใบรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรมเอส (มอก.เอส) งานบริการและผลิตภัณฑ์จังหวัดเพชรบูรณ์ ยกระดับผู้ประกอบการ สร้างความเชื่อมั่นผู้บริโภค และรับรองคุณภาพของสินค้าและบริการ 29/พ.ย./2565
      วันที่ 28 พ.ย.65 เวลา 09.30 น. นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ มอบใบประกาศเกียรติคุณ แก่ส่วนราชการที่ร่วมดำเนินการและขับเคลื่อนโครงการ\"เพชรบูรณ์พอเพียง ระยะที่ 2\" ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหว 29/พ.ย./2565


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5