[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
link PRD
e-Learning


สำนักนายกรัฐมนตรี
นโยบายรัฐบาล
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


linkwebqrcodemaker
บันทึกประจำวัน

 
  

  หมวดหมู่ : ข่าวท้องถิ่นเพชรบูรณ์บ้านเรา
เรื่อง : รายงานสถานการณ์น้ำที่ จ.เพชรบูรณ์
โดย : admin
เข้าชม : 405
จันทร์ ที่ 26 เดือน กันยายน พ.ศ.2565 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

รายงานสถานการณ์น้ำที่ จ.เพชรบูรณ์

นายชาครินทร์ อินอิ่มวรปราชญ์ นายอำเภอหล่มสัก  เปิดเผยกรณีเกิดฝนตกหนักเนื่อง จากอิทธิพลของร่องมรสุมพาดผ่านส่งผลให้ ในพื้นที่อำเภอหล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เกิดน้ำท่วมขัง  ช่วงเวลา 10.30 น. สำนักงานชลประทานเพชรบูรณ์ ได้ดำเนินการเปิดเครื่องผลักดันน้ำ จุดที่1 สะพานตาลเดี่ยว 

ทางด้านนายชัยชนะ ด้วงนวล กำนันตำบลน้ำก้อ นายบุดดี สิริ นายก อบต น้ำก้อ นำกำลังผู้ใหญ่บ้าน และ เจ้าหน้าที่ อบต.น้ำก้อ ออกกำจัดเศษกิ่งไม้ และขยะที่กีดขวางทางน้ำคลองน้ำก้อ เพื่อระบายน้ำได้เร็วขึ้น ณ สะพาน ม9 ต น้ำก้อ ติดต่อ ม3 ต หนองไขว่ อ.หล่มสัก

ขณะเดียวกัน สำนักงานชลประทานเพชรบูรณ์ ได้ดำเนินการเปิดเครื่องผลักดันน้ำ จุดที่2  สะพานแม่น้ำป่าสัก วัดโพธิ์ศรีสองคร อ.หล่มสัก เพื่อเร่งระบายน้ำให้เข้าสู่สภาวะปกติ

สำหรับอำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์   นายวีระวัฒน์ วัฒนวงศ์พฤกษ์ นายอำเภอศรีเทพ แจ้งว่า  เมื่อวันที่ 25 กันยายน ณ พื้นที่ตำบลประดู่งาม ตำบลโคกสะอาด และตำบลสระกรวด อำเภอศรีเทพ  หมู่ที่ 5,8 ตำบลประดู่งาม หมู่ที่ 5 ตำบลโคกสะอาด และ หมู่ที่ 11,12,13 ตำบลสระกรวด ว่า ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ เป็นเหตุให้มีน้ำปริมาณมาก ไหลเข้าพื้นที่ น้ำท่วมถนน และบ้านเรือน ซึ่งได้แจ้งเตือนราษฎร เก็บของขึ้นที่สูง ผู้สัญจรผ่านขับด้วยความระมัดระวัง และให้ทางโรงพยาบาลศรีเทพพร้อมในการแก้ไขและบริการประชาชน ในขณะนี้ เส้นทางถนน รถเล็กยังสัญจรผ่านได้ 

และ ในเวลา 11.00 น. ณ สี่แยกไฟแดงอำเภอศรีเทพ   มีปริมาณน้ำไหลหลากท่วมถนนแต่รถยังสัญจรได้ทางเจ้าหน้าที่ ทั้งฝ่ายปกครอง หมวดการทางศรีเทพ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้ความสะดวก และติดตั้งป้ายเตือน เพื่อให้ผู้สัญจรทราบและเพิ่มความระมัดระวัง.

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวท้องถิ่นเพชรบูรณ์บ้านเรา5 อันดับล่าสุด

      ภาพ บรรยากาศ การจัดงานเทศกาล “เส็งกลองโคมไฟ ไหว้พ่อขุนผาเมือง” ประจำปี 2566 วันพุธที่ 7 ธันวาคม 2565 เวลา09.00 น. ณ ลานอนุสาวรีย์พ่อขุนผาเมือง โดยมี นายชาครินทร์ อินอิ่มวนปราชญ์ นายอำเภอหล่มสัก กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน ดร.วิศัลย์ โฆษิตานนท์ ประธาน 7/ธ.ค./2565
      อำเภอหล่มสักเตรียมจัดงานประเพณีเจดีย์ข้าว สืบสานบุญคูณลาน บูชาพระแม่โพสพ ปี 2565 1/ธ.ค./2565
      จังหวัดเพชรบูรณ์รณรงค์จัดทำถังขยะเปียกลดโลกร้อนให้ครบ 100 % 28 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.00 น. ที่ศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์การจัดทำถังขยะเปียก ลดโลกร้อน ให้ครบ 100% จังหวัดเ 29/พ.ย./2565
      สนง.อุตสาหกรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ มอบใบรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรมเอส (มอก.เอส) งานบริการและผลิตภัณฑ์จังหวัดเพชรบูรณ์ ยกระดับผู้ประกอบการ สร้างความเชื่อมั่นผู้บริโภค และรับรองคุณภาพของสินค้าและบริการ 29/พ.ย./2565
      วันที่ 28 พ.ย.65 เวลา 09.30 น. นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ มอบใบประกาศเกียรติคุณ แก่ส่วนราชการที่ร่วมดำเนินการและขับเคลื่อนโครงการ\"เพชรบูรณ์พอเพียง ระยะที่ 2\" ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหว 29/พ.ย./2565


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5