[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
link PRD
e-Learning


สำนักนายกรัฐมนตรี
นโยบายรัฐบาล
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


linkwebqrcodemaker
บันทึกประจำวัน

 
  

  หมวดหมู่ : ข่าวท้องถิ่นเพชรบูรณ์บ้านเรา
เรื่อง : รายงานสถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่ อ.หล่มสัก / อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ วันที่ 2 ตุลาคม 2565 เวลา 08.00 น. นายชาครินทร์ อินอิ่มวรปราชญ์ นายอำเภอหล่มสัก กล่าวว่า เนื่องจากมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่และมีปริมาณน้ำจากห้วยสะดวงใหญ่ และอำเภอหล่มเก
โดย : สมจิตร
เข้าชม : 362
อาทิตย์ ที่ 2 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2565 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

รายงานสถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่ อ.หล่มสัก / อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์  

        
         วันที่ 2 ตุลาคม 2565 เวลา 08.00 น. นายชาครินทร์ อินอิ่มวรปราชญ์ นายอำเภอหล่มสัก กล่าวว่า เนื่องจากมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่และมีปริมาณน้ำจากห้วยสะดวงใหญ่ และอำเภอหล่มเก่า ไหลลงมาสมทบทำให้มีปริมาณเพิ่มขึ้น ในพื้นที่ ฝายศรีจันทร์ หมู่ที่ 4 ต.ท่าอิบุญ มีปริมาณน้ำไหลมาจากอำเภอหล่มเก่าอย่างต่อเนื่อง ยังมีฝนตกในพื้นที่
         บริเวณฝ่ายริมแม่น้ำป่าสักฝั่งซ้าย หมู่ที่ 5 ตำบลห้วยไร่ ปริมาณน้ำสูงกว่าสันฝาย 3.75 เมตร ระดับน้ำลดลง และล้นเข้าท่วมในเขตตำบลสักหลง
สำหรับระดับน้ำ จุดสถานี S3 สะพานตาลเดี่ยว ระดับน้ำ 9.06 เมตร สูงกว่าระดับตลิ่ง 0.76 เมตร ระดับน้ำทรงตัว ในพื้นที่ฝั่งเทศบาลตำบลตาลเดี่ยวและบางส่วนของเทศบาลเมืองหล่มสัก น้ำไหลเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรและท่วมขังในพื้นที่ต่ำ/พื้นที่การเกษตร เส้นทางการจราจรสี่แยกไฟแดงศรีสะอาด มีน้ำท่วมขังยังสามารถใช้เส้นทางได้
        
        ส่วนในพื้นที่รองรับน้ำตามเส้นทางแม่น้ำป่าสัก ตำบลปากดุก ลานบ่า บุ่งคล้า บ้านกลาง บ้านไร่ ช้างตะลูด น้ำในแม่น้ำป่าสักไหลเอ่อล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรและพื้นที่การเกษตรเป็นวงกว้าง 
          ทั้งนี้อำเภอหล่มสัก ได้แจ้งให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่เสี่ยงน้ำป่าไหลหลาก/แม่น้ำป่าสักไหลเอ่อล้นตลิ่ง ให้แจ้งเตือนราษฎรให้เฝ้าระวังและยกสิ่งของมีค่าขึ้นไว้บนที่สูง เคลื่อนย้ายยานพาหนะและสัตว์เลี้ยงให้อยู่ในที่ปลอดภัย
โดยขณะนี้อำเภอหล่มสัก ได้ประสานกับผู้อำนวยการโครงการประทานเพชรบูรณ์ ให้ลดระดับการระบายน้ำ จากอ่างเก็บน้ำห้วยขอนแก่น และอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำก้อ และได้เดินเครื่องผลักดันน้ำ จำนวน 2 เครื่อง เครื่องสูบน้ำ 1 เครื่อง เพื่อเป็นการลดผลกระทบที่เกิดจากน้ำในแม่น้ำป่าสักเอ่อล้นตลิ่งต่อไป 
 สำหรับ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ได้รับรายงานจากนายจำรัส พูดคล่องนายกเทศมนตรีตำบลหล่มเก่า ว่าขณะนี้มีมวลน้ำไหลมาจากทาง อ.ด่านซ้าย ส่งผลให้ลำน้ำพุงมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นล้นจากตลิ่งประมาณ 7 เซนติเมตร ล้นเข้าท่อระบายน้ำ โดยทางเทศบาลระดมกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อกำจัดสิ่งกีดขวางบริเวณฝายวังสิม เปิดทางระบายน้ำ และได้แจ้งเตือนให้ประชาชนให้เฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่งที่อาจสร้างความเสียหายได้

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวท้องถิ่นเพชรบูรณ์บ้านเรา5 อันดับล่าสุด

      ภาพ บรรยากาศ การจัดงานเทศกาล “เส็งกลองโคมไฟ ไหว้พ่อขุนผาเมือง” ประจำปี 2566 วันพุธที่ 7 ธันวาคม 2565 เวลา09.00 น. ณ ลานอนุสาวรีย์พ่อขุนผาเมือง โดยมี นายชาครินทร์ อินอิ่มวนปราชญ์ นายอำเภอหล่มสัก กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน ดร.วิศัลย์ โฆษิตานนท์ ประธาน 7/ธ.ค./2565
      อำเภอหล่มสักเตรียมจัดงานประเพณีเจดีย์ข้าว สืบสานบุญคูณลาน บูชาพระแม่โพสพ ปี 2565 1/ธ.ค./2565
      จังหวัดเพชรบูรณ์รณรงค์จัดทำถังขยะเปียกลดโลกร้อนให้ครบ 100 % 28 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.00 น. ที่ศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์การจัดทำถังขยะเปียก ลดโลกร้อน ให้ครบ 100% จังหวัดเ 29/พ.ย./2565
      สนง.อุตสาหกรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ มอบใบรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรมเอส (มอก.เอส) งานบริการและผลิตภัณฑ์จังหวัดเพชรบูรณ์ ยกระดับผู้ประกอบการ สร้างความเชื่อมั่นผู้บริโภค และรับรองคุณภาพของสินค้าและบริการ 29/พ.ย./2565
      วันที่ 28 พ.ย.65 เวลา 09.30 น. นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ มอบใบประกาศเกียรติคุณ แก่ส่วนราชการที่ร่วมดำเนินการและขับเคลื่อนโครงการ\"เพชรบูรณ์พอเพียง ระยะที่ 2\" ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหว 29/พ.ย./2565


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5