[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
link PRD
e-Learning


สำนักนายกรัฐมนตรี
นโยบายรัฐบาล
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


linkwebqrcodemaker
บันทึกประจำวัน

 
  

  หมวดหมู่ : ข่าวท้องถิ่นเพชรบูรณ์บ้านเรา
เรื่อง : สถานการณ์น้ำพื้นที่ อ.เมืองเพชรบูรณ์ หลายพื้นที่ยังคงมีน้ำท่วมขัง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมเร่งให้ความช่วยเหลือ นายชัยสิทธิ์ ชัยสัมฤทธิ์ผล นายอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ได้รายงานสถานการณ์น้ำ ในวันนี้ (8 ต.ค. 65 ) เวลา 08.00 น. ในพื้นที่ อ.เมืองเพ
โดย : admin
เข้าชม : 381
เสาร์์ ที่ 8 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2565 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

สถานการณ์น้ำพื้นที่ อ.เมืองเพชรบูรณ์ หลายพื้นที่ยังคงมีน้ำท่วมขัง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมเร่งให้ความช่วยเหลือ

        นายชัยสิทธิ์ ชัยสัมฤทธิ์ผล นายอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ได้รายงานสถานการณ์น้ำ ในวันนี้ (8 ต.ค. 65 ) เวลา 08.00 น. ในพื้นที่ อ.เมืองเพชรบูรณ์ โดยสถานการณ์มีดังนี้
        -พื้นที่ตำบลสะเดียง น้ำมากยังคงท่วมในพื้น 7 หมู่บ้าน ระดับน้ำยังทรงตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อย
        -พื้นที่ตำบลนาป่า น้ำมากคงท่วมในพื้นที่ ระดับน้ำยังทรงตัว
        -พื้นที่ตำบลชอนไพร ปริมาณน้ำมาก ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ถนนขาด 1 สาย น้ำทะลักเข้าพื้นที่การเกษตร และบ้านพักอาศัยบางส่วน
         และเวลาประมาณ 11.00 น. จุดริมแม่น้ำป่าสัก จุดถนน คสล. ม.3 ต.ชอนไพร ทรุดตัวพังทะลายขยายวงกว้าง สภาพเกินกำลัง ที่ อปท., ฝ่ายปกครอง จะรักษาพื้นที่ไว้ได้ เนื่องจากไม่มีหินถมลง และกำลังเครื่องจักรกลไม่เพียงพอ มวลน้ำจึงไหลทะลักลงไปทางใต้ของพื้นที่ตำบลชอนไพร หมู่ 3,9, 4 ถึงบ้านอิโดกวังจาน ตำบลบ้านโตก อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ โดยนายอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ มอบหมาย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำในพื้นที่ ลงพื้นที่ตรวจสอบและรายงานเหตุการณ์อย่างต่อเนื่อง และกำชับ อปท. เร่งช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อย่างใกล้ชิด
         จากนั้นเวลา 11.28 น. ณ บริเวณริมแม่น้ำป่าสัก บ้านชอนไพร หมู่ที่ 3 
ต.ชอนไพร อ.เมืองเพชรบูรณ์ นายชัชวาลย์ เบญจสิริวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วย นายชัยสิทธิ์ ชัยสัมฤทธิ์ผล นายอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำ ในพื้นที่บ้านชอนไพร หมู่ที่ 3 บริเวณแนวกั้นน้ำแม่น้ำป่าสัก ซึ่งน้ำเซาะลอดถนนในพื้นที่การเกษตรขาด ทำให้แนวกั้นน้ำขาดเป็นทางยาวกว่า 40 เมตร ลึก 4 เมตร น้ำหลากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร 
      โดยได้ประสานผู้นำหมู่บ้านเฝ้าระวัง และ อบต.ขอนไพรเตรียมพร้อม ศูนย์พักพิงที่ อบต.ชอนไพร หากมีปริมาณน้ำหลากเข้าท่วมพื้นที่ชุมชน และประสานแจ้งพื้นที่ ตำบลบ้านโตก น้ำร้อน นายม เตรียมการรับมวลน้ำแล้ว   
------------------------        
เพลินจิต สวนศิลป์พงศ์
สวท.เพชรบูรณ์
แหล่งข้อมูล : อำเภอเมืองเพชรบูรณ์
Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวท้องถิ่นเพชรบูรณ์บ้านเรา5 อันดับล่าสุด

      ภาพ บรรยากาศ การจัดงานเทศกาล “เส็งกลองโคมไฟ ไหว้พ่อขุนผาเมือง” ประจำปี 2566 วันพุธที่ 7 ธันวาคม 2565 เวลา09.00 น. ณ ลานอนุสาวรีย์พ่อขุนผาเมือง โดยมี นายชาครินทร์ อินอิ่มวนปราชญ์ นายอำเภอหล่มสัก กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน ดร.วิศัลย์ โฆษิตานนท์ ประธาน 7/ธ.ค./2565
      อำเภอหล่มสักเตรียมจัดงานประเพณีเจดีย์ข้าว สืบสานบุญคูณลาน บูชาพระแม่โพสพ ปี 2565 1/ธ.ค./2565
      จังหวัดเพชรบูรณ์รณรงค์จัดทำถังขยะเปียกลดโลกร้อนให้ครบ 100 % 28 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.00 น. ที่ศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์การจัดทำถังขยะเปียก ลดโลกร้อน ให้ครบ 100% จังหวัดเ 29/พ.ย./2565
      สนง.อุตสาหกรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ มอบใบรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรมเอส (มอก.เอส) งานบริการและผลิตภัณฑ์จังหวัดเพชรบูรณ์ ยกระดับผู้ประกอบการ สร้างความเชื่อมั่นผู้บริโภค และรับรองคุณภาพของสินค้าและบริการ 29/พ.ย./2565
      วันที่ 28 พ.ย.65 เวลา 09.30 น. นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ มอบใบประกาศเกียรติคุณ แก่ส่วนราชการที่ร่วมดำเนินการและขับเคลื่อนโครงการ\"เพชรบูรณ์พอเพียง ระยะที่ 2\" ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหว 29/พ.ย./2565


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5