หมวดหมู่ : ข่าวท้องถิ่นเพชรบูรณ์บ้านเรา
หัวข้อ : พาณิชย์จังหวัดเพชรบูรณ์การสำรวจติดตามสถานการณ์การจำหน่ายสินค้าหน้ากากอนามัยในพื้นที่ จังหวัดเพชรบูรณ์ประจำวันที่ 25 ก.พ. 2563
โดย : ฝ่ายข่าว
อ่าน : 55
อังคาร ที่ 25 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563
พิมพ์ 

พาณิชย์จังหวัดเพชรบูรณ์การสำรวจติดตามสถานการณ์การจำหน่ายสินค้าหน้ากากอนามัยในพื้นที่ จังหวัดเพชรบูรณ์ประจำวันที่ 25 ก.พ. 2563
สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเพชรบูรณ์ ลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์การจำหน่ายหน้ากากอนามัย พบว่าสถานการณ์โดยทั่วไป ความต้องการหน้ากากอนามัยของประชาชนในพื้นที่ยังคงมีอยู่ 
นายสุพล ศรีทับทิม พาณิชย์จังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า สำหรับร้านขายยาส่วนใหญ่    ไม่มีสินค้าหน้ากากอนามัยจำหน่ายมาระยะหนึ่งแล้ว หรือก็มีจำนวนน้อย โดยจำหน่ายในราคาชิ้นละ 4-8 บาท เนื่องจากตัวแทนจำหน่าย/ผู้ผลิต แจ้งว่าไม่มีสินค้า  ดังนั้นบางร้าน จึงยังไม่มีการสั่งซื้อหน้ากากอนามัยมาจำหน่ายในพื้นที่ได้  โดยช่วงก่อนหน้าที่จะประกาศหน้ากากอนามัยเป็นสินค้าควบคุม  มีบุคคลอ้างเป็นตัวแทนจำหน่ายมาเสนอขายหน้ากากอนามัยในราคากล่องละ 600-700 บาท  แต่ทางร้านไม่ได้ซื้อไว้เพราะราคาแพง   ไม่สามารถนำมาจำหน่ายต่อได้ / ร้านสะดวกซื้อ  ยังมีสินค้ามาจำหน่ายในปริมาณน้อยในแต่ละรอบการจัดส่ง   และสินค้าหมดในเวลารวดเร็ว  แม้ว่าทางร้านจะจำกัดการซื้อต่อครั้งต่อคน / การจำหน่ายหน้ากากอนามัยราคา ชิ้นละ 2.5 บาท ผ่านร้านธงฟ้าราคาประหยัดพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น
ขณะนี้ ยังมีสินค้าหน้ากากอนามัยจำหน่ายในจำนวนจำกัด ที่ร้านฮั่วเพ้ง ตำบลชนแดน อำเภอชนแดน โดยประชาชนที่มาหาซื้อหน้ากากอนามัยจากร้านค้าประเภทต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นประชาชนทั่วไป ที่สวมใส่หน้ากากอนามัยในชีวิตประจำวัน เช่น พ่อค้าแม่ค้าในตลาด เจ้าหน้าที่   ในหน่วยงานต่างๆ พนักงานบริษัท นักเรียน หรือบางรายมาหาซื้อ เพื่อส่งไปให้ลูกหลานหรือญาติที่อาศัยอยู่กรุงเทพมหานครฯ หรือจังหวัดใหญ่ที่ประสบปัญหาฝุ่น PM2.5 และเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ โค-วิด 19
พรสวรรค์  อุทัยวงศ์  :  ข่าว