[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

link PRD
e-Learning


สำนักนายกรัฐมนตรี
นโยบายรัฐบาล
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


linkwebงานบันทึกประจำวัน
qrcodemaker

 
  

  หมวดหมู่ : ข่าวท้องถิ่นเพชรบูรณ์บ้านเรา
เรื่อง : ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เชิญถุงยังชีพพระราชทาน ช่วยเหลือเกษตรกรผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคสุกร ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์
โดย : ฝ่ายข่าว
เข้าชม : 112
ศุกร์์ ที่ 21 เดือน มกราคม พ.ศ.2565 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เชิญถุงยังชีพพระราชทาน ช่วยเหลือเกษตรกรผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคสุกร ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์
 
          วันที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 11.00 น. ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โดยพลอากาศตรี นายแพทย์สันติ ศรีเสริมโภค รองเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เชิญถุงยังชีพพระราชทานของศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ มอบแก่เกษตรกร เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคสุกรในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ จำนวน 300 ชุด ณ กองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายพ่อขุนผาเมือง ตำบลสะเดียง อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมี นายชัชวาลย์ เบญจสิริวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์  กล่าวรายงาน และนายอำเภอต่างๆ ที่พบการระบาดของโรค (ยกเว้นน้ำหนาว,เขาค้อ) และเกษตรกรผู้ได้รับผลกระทบรับมอบ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ร่วมกิจกรรม โดยสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นหน่วยงานหลักในการประสานการดำเนินกิจกรรมครั้งนี้
           จังหวัดเพชรบูรณ์มีเกษตรกรผู้เลี้ยงสุกร โดยขึ้นทะเบียนไว้กับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเพชรบูรณ์ จำนวน ๒,๐๗๔ ราย มีจำนวนสุกรในพื้นที่รวมทั้งสิ้น ๒๕๒,๙๔๓ ตัว ในช่วงเดือนมิถุนายน - ธันวาคม ๒๕๖๔ ที่ผ่านมา พบการระบาดของโรค PRRS (Porcine respiratory and reproductive syndrome ในพื้นที่ ๙ อำเภอ มีเกษตรกรได้รับผลกระทบ จำนวน ๒๘๘ ราย ได้แก่ อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ๖๘ ราย ,หล่มสัก ๒๔ ราย, หล่มเก่า ๑๒ ราย ,
ชนแดน ๕ ราย, วังโป่ง ๑๙ ราย, อำเภอหนองไผ่ ๗๙ ราย,บึงสามพัน ๑๗ ราย, วิเชียรบุรี ๕๘ ราย, และอำเภอศรีเทพ ๖ ราย มีจำนวนสุกรสูญเสียทั้งสิ้น ๑๕,๖๔๖ ตัว อีกทั้งในปัจจุบันมีข่าวการระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร
ซึ่งกรมปศุสัตว์โดยสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเพชรบูรณ์ มีการเฝ้าระวังโรคดังกล่าวอย่างเข้มงวด อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานการเกิดโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกรในพื้นที่
         โดยเกษตรกรผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคสุกรในพื้นที่
จังหวัดเพชรบูรณ์ ต่างสำนึกในพระกรุณาธิคุณที่สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ที่ทรงมีพระเมตตาต่อเกษตรกร และทรงพระกรุณาพระราชทานถุงยังชีพให้แก่เกษตรกรผู้ได้รับผลกระทบในครั้งนี้
         ทั้งนี้ การดำเนินกิจกรรมดังกล่าว เป็นไปตามมาตรการป้องกัน COVID -19 อย่างเคร่งครัด
       
----------------------------------------
เพลินจิต  สวนศิลป์พงศ์ : ข่าว/ภาพ
สวท.เพชรบูรณ์
Cr.ปรีชา  ศรีบุปผา  สคท.เพชรบูรณ์ : กรองภาพ

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวท้องถิ่นเพชรบูรณ์บ้านเรา5 อันดับล่าสุด

      สำนักงานขนส่งจังหวัดเพชรบูรณ์ จัด รถขบวนแห่ แฟนซี ประชาสัมพันธ์ การประมูลทะเบียนรถเลขสวย 18/พ.ค./2565
      กอ.รมน.จังหวัด พ.ช.บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สร้างฝายชะลอน้ำ เพิ่มความชุ่มชื้นป่าต้นน้ำ ตามโครงการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการป้องกันปราบปรามการบุกรุก และทำลายทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในพื้นที่ อ.เขาค้อ 18/พ.ค./2565
      จังหวัดเพชรบูรณ์ จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาฟื้นฟูและแก้ไขปัญหาแหล่งน้ำในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ตามพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการฟื้นฟูแหล่งน้ำ ตามธรรมชาติ 15/มี.ค./2565
      โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ สร้างจิตสำนึกและกระตุ้นเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้เกิดความระมัดระวัง เปิดตัว “ทางม้าลายกระต่ายน้อย เพื่อความปลอดภัยของคนเดินเท้า” 4/มี.ค./2565
      รอง ผวจ.เพชรบูรณ์ เปิดอบรมโครงการ \"รวมพลคนกู้ภัย\" รุ่นที่ 4 22/ก.พ./2565


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5